Phương pháp tiết kiệm điện năng chiếu sáng cho nhà máy

Phương pháp tiết kiệm điện năng chiếu sáng cho nhà máy

Phương pháp tiết kiệm điện năng chiếu sáng cho nhà máy

14:47 - 31/10/2018

Sử dụng tấm lấy sáng nào phù hợp cho phong lan
Tấm lấy sáng nào phù hợp cho vườn rau nhỏ trên sân thượng
Mang cả bầu trời nắng vào không gian nhà bạn - Bạn nghĩ sao?
Biện pháp " lôi " ánh sáng tự nhiên vào nhà bạn nên biết
Cách tiết kiệm điện năng chiếu sáng hiệu quả nhất

Chiếu sáng hợp lý trong các phòng sản xuất và nơi làm việc trong các xí nghiệp là vấn đề quan trọng để cải thiện vệ sinh, bảo đảm an toàn lao động, nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm, giảm bớt sự mệt mỏi về mắt của công nhân và giảm tai nạn lao động.

Trong các nhà máy, việc tiêu thụ điện năng cho chiếu sáng chiếm tỷ trọng khá lớn trên tổng lượng điện tiêu thụ của cả quá trình sản xuất. Do đó, việc tiết kiệm điện năng cho các nhà máy may chủ yếu là giảm lượng điện tiêu thụ cho chiếu sáng, trong khi chất lượng chiếu sáng vẫn phải bảo đảm tương đương hoặc tốt hơn.

 

Phương pháp tiết kiệm điện năng chiếu sáng cho nhà máy

 

Trước đây, để tiết kiệm điện chiếu sáng, hầu hết các doanh nghiệp dệt may áp dụng việc thay bóng đèn huỳnh quang T8, T5 cho tất cả các xưởng. Thì đến nay, thay vì dùng điện thắp sáng, các doanh nghiệp có thể thực hiện lắp đặt các tấm lợp lấy sáng cho nhà xưởng tiết kiệm được tới 70% điện năng.

Ở Việt Nam, tôn lợp lấy sáng Polycarbonate được nhiều công ty ưu ái sử dụng. Ưu điểm vượt trội của tấm lợp lấy sáng là tiết kiệm chi phí, thời gian hoàn vốn nhanh, không phải bảo trì, vật liệu nhẹ, dễ lắp đặt, siêu bền, chất liệu vượt trội, bảo hành lên đến 10 năm. Bên cạnh đó, tấm lợp này còn cách nhiệt tốt, giảm sự truyền nhiệt lên tới trên 70%, lấy tới 85% ánh sáng tự nhiên chất lượng.