Tấm nhựa PP ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải

Tấm nhựa PP ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải

Tấm nhựa PP ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải

10:16 - 24/01/2019

Tấm nhựa PVC Phát Lộc và những ứng dụng siêu việt
Làm thớt công nghiệp, dùng loại vật liệu nào?
Tư vấn sử dụng tấm PP trong ngành công nghiệp hóa chất
Mâm bàn chải công nghiệp PVC
Những lưu ý cơ bản khi mua tấm nhựa PVC đặc

Ngày nay trong thời đại công nghiệp hóa, lĩnh vực sản xuất công nghiệp ngày càng tăng cao, hàng loạt các nhà máy sản xuất được xây dựng lên để đáp ứng mọi hoạt động sản xuất công nghiệp. Cùng với đó là nhu cầu về hệ thống xử lý nước thải, khí thải, hệ thống xử lý hóa chất cũng tăng cao.

Để giảm thiểu chi phí và nguồn nhân lực các nhà máy thường ưu tiên sử dụng tấm nhựa PVC, PP thay cho vật liệu Composite để làm bồn bể xi mạ, bể chứa hóa chất, bể xử lý nước thải, ống tháp khí, bể điện hóa inox bởi nhựa PP,PVC có đặc tính nổi trội là khá nhẹ, dễ dàng gia công, khả năng chịu hóa chất cao.

 

Tấm nhựa PP ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải

 

Với bài viết này, Phát Lộc sẽ giới thiệu cụ thể hơn về tấm nhựa PP làm bồn bể hóa chất. Nào! Mình cũng theo dõi tiếp nhé.

Đặc tính nhựa PP:
- Trọng lượng riêng thấp, trong suốt, tính bền cơ học cao, khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, do đó có thể chế tạo thành sợi.
- Nhựa PP có mùi giống như khí gas và mất độ dính khi bị đốt cháy.
- Có tính chống nóng, chống mài mòn, độ bền hóa chất tốt và không thấm nước.
- Khi ở trong môi trường nhiệt, và dưới ánh nắng mặt trời thì tuổi thọ giảm.
- Trọng lượng nhẹ hơn HDPE.

Nhựa tấm PP cũng thường được dùng làm bồn chứa hóa chất xi mạ, ưu điểm của bồn bằng nhựa này là có khả năng chịu được hóa chất có nồng độ cao. Trong thực tế người ta thường dùng bể nhựa PP để chứa hóa chất xi mạ crom, tẩy dung dịch đồng.

Để ghép các tấm nhựa PP thành các bể, các ống khí người thợ kỹ thuật sẽ dùng 2 tấm nhựa cùng loại ghép lại với nhau, sau đó sử dụng máy hàn nhiệt cùng với que hàn nhựa PP cùng loại của tấm nhựa để hàn tại vị trí kết nối.

Thông thường, bể chứa hóa chất xi mạ thường dùng nhựa PP có độ dày là 10mm, 15mm,...còn với hệ thống thông khí thì dùng loại dày khoảng 5mm, 8mm là phổ biến.

Tham khảo thêm: Tấm nhựa PE cao cấp Phát Lộc - Hàng Việt Nam chất lượng cao.