Tìm đầu ra cho vật liệu xây dựng không nung

Tìm đầu ra cho vật liệu xây dựng không nung

Tìm đầu ra cho vật liệu xây dựng không nung

10:43 - 16/04/2018

Mỹ yêu cầu xem xét 10 hoá chất nguy hiểm giấu mặt trong chính nhà bạn có thể gây ung thư
Hội thảo vật liệu xây không nung - Vietbuild Đà Nẵng 2018
Tây Nguyên : Cách chăm sóc cà phê trong mùa khô
Lấy sáng tự nhiên cho nhà ở và công trình công cộng
Biện pháp chống ẩm mốc tường đơn giản mà hiệu quả cao

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung, đến năm 2020 vật liệu xây không nung sẽ thay thế gạch nung từ 30-40%, tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các cơ sở sản xuất gạch nung bằng lò thủ công. Gạch không nung được đánh giá có độ chống thấm cao, ít đóng rong rêu và đặc biệt là giá thành giảm tới 20% so với sản phẩm gạch đất nung truyền thống. Tuy nhiên, việc tìm đầu ra cho loại sản phẩm này, cũng như thay đổi thói quen sử dụng của người tiêu dùng là không hề đơn giản.

Pallet nhựa PVC đỡ gạch không nung

Pallet nhựa PVC dùng trong mọi nhà máy ép gạch không nung

Không chỉ các công trình xây dựng dân sinh, ngay cả các công trình xây dựng với quy mô lớn hơn, việc sử dụng gạch xây dựng không nung cũng chưa phải là sự lựa chọn của những nhà thầu, cho dù hiệu quả sử dụng tốt, giá thành lại thấp hơn tới 20% so với gạch nung truyền thống.

Báo cáo của ngành xây dựng cho thấy, chỉ tính riêng vật liệu gạch trong xây dựng, Việt Nam trung bình tiêu thụ mỗi năm hơn 20 tỷ viên cho các công trình xây dựng. Mức tiêu thụ này dự kiến sẽ lên đến 42 tỷ viên vào năm 2020. Với mức tiêu thụ như vậy, nếu không chuyển hoàn toàn sang gạch không nung sẽ tiêu tốn một lượng nhiên liệu khổng lồ. Cùng với đó là môi trường tiếp tục bị ô nhiễm nặng nề.