Tấm lấy sáng nào phù hợp cho vườn rau nhỏ trên sân thượng

Mỗi ngày đài báo, tivi lại đưa những thông tin về thực phẩm bẩn, số lượng bệnh nhân ung thư ngày 1 gia tăng làm tăng lên nỗi lo của các bà nội trợ. Thực phẩm bẩn tràn lan khắp các hàng cùng ngõ hẻm, thật giả lẫn lộn không biết đâu là sạch, đâu là bẩn, bởi vì chính người tiêu dùng không làm ra sản phẩm, không trực tiếp nhìn thấy thực phẩm như rau củ quả mà họ sử dụng hàng ngày được sản xuất ra như thế nào.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có được một vườn rau sạch cho cả gia đình? Bởi vì rau củ quả là thực phẩm phải xử dụng thường xuyên và hầu hết mọi gia đình đều cần.

Ở các vùng nông thôn thì nỗi lo này còn giảm bớt vì bản thân họ còn làm ra thực phẩm để xử dụng trong gia đình, nhưng ở những thành phố lớn thì sao? Trồng rau củ quả ở đâu để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hàng ngày. Giải pháp đưa ra là trồng rau trên sân thượng – ban công của các khu chung cư. Nhưng làm thế nào khi mà môi trường xung quanh cũng ô nhiễm không kém, thời tiết thì thất thường do biến đổi khí hậu đang tác động nghiêm trọng đến con người.Khi mà lúc mưa lúc nắng thì làm sao để đảm bảo vườn rau củ phát triển bình thường, không bị dập nát sâu bệnh dưới tác động của môi trường. Người ta nghĩ ngay tới việc sử dụng tấm lợp lấy sáng để làm mái che cho khu vườn thu nhỏ của họ?

Tấm lấy sáng cho vườn rau

Vậy câu hỏi đặt ra là sử dụng tấm lấy sáng nào cho phù hợp?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tấm lấy sáng như tấm thông minh, tấm lấy sáng sợi thủy tinh, tấm nhựa sáng polycarbonate, tấm lấy sáng UPVC, giá thành cũng rất đa dạng từ loại rất rẻ chỉ 30.000đ/md cho đến loại 155.000đ/m2 .tùy từng dòng sản phẩm. Vậy phải sử dụng sản phẩm nào? Thử điểm mặt qua ưu và nhước điểm của 3 loại sản phẩm phổ biến nhất hiện nay.

So sánh các tấm lấy sáng phổ biến hiện nay
So sánh các tấm lấy sáng phổ biến hiện nay

Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp ích giúp cho mọi chọn được tấm lợp nhựa phù hợp với túi tiền của mình cũng như đáp ứng được nhu cầu xây dựng được 1 khu vườn xanh mướt trên sân thượng của gia đình mình.

Chat zalo