Đặc tính nổi bật của tấm nhựa PP

Nhựa PP (Polypropylen) là loại nhựa nhiệt dẻo an toàn khi sử dụng nên được dùng nhiều trong đời sống như: thùng xô, chậu, hộp đựng đồ ăn, đồ chơi trẻ em…Tấm nhựa PP là tấm nhựa đặc phẳng, cứng được ép đùn từ hạt nhựa PP cùng các phụ gia ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

ung dung nhua pp trong doi song

Những đặc tính nổi bật của tấm nhựa PP đặc

icon Nhựa PP trơ về mặt hóa học, Polypropylen không phản ứng với các bazo, axit pha loãng -> vì vậy nhựa PP thường được dùng làm thùng, chai nhựa chứa chất tẩy rửa, sản phẩm sơ cứu, bể chứa hóa chất…

icon Tấm nhựa pp có tính đàn hồi dẻo dai vì vậy nó rất bền về mặt cơ học và gần như không thể bị phá vỡ bởi va đập mạnh, nhưng nó cũng sẽ bị biến dạng bởi nhiệt độ cao (nhựa PP nóng chảy ở nhiệt độ ~ 165 °C).

icon Nhựa PP có điện trở rất cao nên rất hữu ích cho các thiết bị linh kiện điện tử.

icon Mặc dù nhựa PP không màu không mùi không vị, ở thể tự nhiên là trong suốt song trong quá trình làm thành thành phẩm thì chúng được thêm các phụ gia màu sắc để bắt mắt hơn cho sản phẩm.

icon Nhựa PP (mã số 5) là loại nhựa an toàn, không độc hại vì vậy được dùng làm đồ dùng hàng ngày như: hộp đựng thực phẩm, thùng xô chậu, thớt nhựa, đồ chơi…

icon Có tính chất chống oxy hóa, chống thấm tuyệt vời.

icon Có thể nung chảy, làm lạnh và hâm nóng lại mà vẫn không bị suy giảm đáng kể gì về chất và lượng, là vật liệu có thể tái sử dụng.

Tấm nhựa PP PHát Lộc (màu ghi)

Ứng dụng của tấm nhựa PP

Như trên đã nói nhựa PP thì được ứng dụng nhiều trong sinh hoạt hàng ngày, còn tấm nhựa pp được ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp như:

right arrow Gia công bể chứa hóa chất xi mạ kim loại, bồn chứa axit, bể chứa nước sinh hoạt

right arrow Làm thớt nhựa nhà bếp hàng ngày sử dụng, hoặc thớt nhựa công nghiệp trong chế biến thực phẩm cho nhà hàng, nhà máy chế biến thực phẩm xuất nhập khẩu.

right arrow Hệ thống xử lý khí, tháp hấp thụ xử lý khí trong môi trường chứa axit

right arrow Làm thùng rác tái chế bao gồm thùng đựng rau quả, thùng lưu trữ và hộp văn phòng phẩm trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

right arrow Lĩnh vực da dầy, dược phẩm, thực phẩm: làm khuôn dập, thớt nhựa công nghiệp

right arrow Trong lĩnh vực xây dựng: làm tấm ốp, vách ngăn, lót sàn bảo vệ các khu vực thang máy, sàn của tòa nhà…trong quá trình thi công.

right arrow Trong lĩnh vực điện tử: làm bàn thao tác nhà xưởng, bàn thao tác chống tĩnh điện, bao bì chống tĩnh điện

Bên trên là đặc tính nổi bật của nhựa pp nói chung và tấm nhựa pp nói riêng cùng với đó là ứng dụng thực tế của tấm nhựa pp, hi vọng bài viết giúp ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn tấm nhựa pp cho mục đích sử dụng của mình.