Những lưu ý cơ bản khi mua tấm nhựa PVC đặc

Trên thị trường hiện nay, khách hàng dễ dàng bắt gặp các vật liệu làm từ PVC như: PVC foam, pvc tấm cứng, màng pvc trong, pvc cuộn mềm…Do đó với một số khách hàng dễ bị nhầm lẫn giữa các sản phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi bằng kiến thức bao quát về mỗi sản mỗi sản phẩm sẽ chỉ ra các đặc điểm đặc trưng của từng loại để khách hàng có thể phân biệt và lựa chọn đúng vật liệu cần sử dụng, và mua được sản phẩm chất lượng, giá thành phù hợp.

Tấm nhựa PVC foam

Đặc tính

  • Cấu tạo từ bột gỗ và nhựa pvc. Được nén cùng nhiệt độ phù hợp để nén định hình bột foam thành tấm đủ cứng để có thể sử dụng với độ bền bỉ như ván gỗ.
  • Kích thước 1220×2440, độ dày 5mm-20mm
  • Trọng lượng nhẹ. Tỷ trọng 0.5-0.8g/cm3
  • Màu sắc: trắng, có thể sơn màu lên sản phẩm
  • Dùng thay thế gỗ, gỗ dán, MDF

Tấm nhựa PVC foam

Ứng dụng

  • Sản xuất nội thất: Tủ bếp, tủ chậu, tủ quần áo, kệ tivi, giá trang trí…
  • Quảng cáo: Cắt chữ, CNC, biển bảng…
  • Công nghiệp: Bàn gia công sản phẩm, buồng hóa chất, hộp đựng linh kiện…
  • Trang trí nội thất: Làm trần thả, trần phẳng, làm vách ngăn, làm hàng rào, làm chậu cảnh, lan can, cầu thang….

Màn nhựa pvc

Là sản phẩm nhựa pvc mền dạng cuộn, với nhiều độ dày và bản rộng khác nhau. Mỗi chủng loại màn nhựa pvc có chức năng khác nhau. Sản phẩm thường được sử dụng trong công nghiệp, lắp đặt tác các nhà máy, kho xưởng, khu chế xuất…

Một số chủng loại nhựa pvc trong tiêu chuẩn và gia công hiện đã được sử dụng rộng rãi trong gia đình, gia đình, văn phòng, nhà hàng….

Màn nhựa PVC

Ứng dụng của màn nhựa pvc

+ Màn nhựa pvc, có tính linh động, linh hoạt cao (đây là đặc điểm số 1 khi chọn sản phẩm màn PVC), không hạn chế khoảng mở của cửa trong trường hợp cửa ra vào có lưu lượng giao thông lớn, xe xếp dỡ hàng hoá đi lại nhiều và kích thước lớn.
+ Kiểm soát môi trường: Kiểm soát bụi, ngăn cản bụi, tạp vật lạ, ngăn cản côn trùng, ngăn tia lửa hàn, chống tĩnh điện tạo môi trường sản xuất và làm việc sạch và an toàn.
+ Màn nhựa pvc còn có tác dụng ngăn cản, giảm cường độ UV, cản lửa.
+ Kiểm soát năng lượng, tiết kiệm năng lượng bởi tính năng: Các dải nhựa linh động tự sếp kín, hạn chế sự thất thoát nhiệt lạnh hoặc nóng trong quá trình mở đóng cửa, đi lại.
+ Giảm tiếng ồn: Màn nhựa PVC làm giảm đáng kể lưu lượng việc truyển âm, tiếng ồn tạo ra một rào cản tiếng ồn trong các phân khu sản xuất.
+ Chi phí bảo dưỡng, bảo trì dễ dàng, thay thế thấp.
+ Dễ dàng lắp đặt, thi công, không đòi hỏi kỹ thuật cầu kỳ.

Tấm nhựa PVC đặc

Khác với hai loại vật liệu PVC trên, Tấm nhựa PVC đặc tuy có quy cách gần như tấm pvc foam, nhưng tỷ trọng của tấm PVC đặc cao hơn, dao động từ 1.4-1.7g/cm3.

– Tấm nhựa PVC đặc được tạo nên từ nhựa pvc và các phụ gia để tăng độ cứng, độ dẻo dai, chịu lực của sản phẩm.

– Tấm nhựa PVC đặc có đặc tính chống hóa chất tuyệt vời, nên được ứng dụng làm gia công các thiết bị chống hóa chất như: bồn bể mạ, bể tẩy rửa, bể xử lý nước thải, ông hút khí thải, tháp xử lý khí.

– Ngoài ra với đặc tính chống tĩnh điện, tấm nhựa pvc đặc còn được ứng dụng gia công chế tạo các mặt bàn thao tác, giá kệ, mặt xe đẩy trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử.

Tấm nhựa PVC đặc

Trên thị trường hiện có rất nhiều các sản phẩm tấm nhựa nhập từ các nước Đức, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan. Các loại tấm pvc đặc của Đức, Nhật, Hàn Quốc chất lượng tốt, nhưng giá thành thường rất cao. Nên hạn chế cho khách hàng trong việc lựa chọn sử dụng vì giảm tính cạnh tranh do giá thành cao.

Tấm nhựa PVC đặc Phát Lộc hạn chế được các vấn đề trên do vừa đáp ứng được yêu cầu chất lượng, vừa giảm được giá thành, tăng tính cạnh tranh của sản phảm gia công, nên được đông đảo khách hàng lựa chọn và sử dụng.

Đối với một số khác hàng khi mua sản phẩm thường có so sánh giá cả giữa hàng Việt Nam với hàng Trung Quốc mà không biết rằng mặc dù quan sát tấm nhựa pvc đặc của Việt Nam với Trung Quốc tuy có bề ngoài tương đối giống nhau, nhưng tấm nhựa Trung Quốc khi đưa vào sử dụng sẽ thấy chất khả năng chịu hóa chất kém, dễ giòn vỡ. Đó là do tấm nhựa TQ sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế, tăng tỷ lệ bột đá trong sản phẩm để giá thành rẻ.

Một số khách hàng khi sử dụng tấm nhựa PVC Trung Quốc để gia công các bể chứa hóa chất, sử dụng được một thời gian ngắn các bể nứt, bục. gây thiệt hại rất lớn về kinh tế cũng như thời gian khắc phục sản xuất.

=>> Do đó Quý khách hàng khi tìm hiểu và có nhu cầu mua sản phẩm tấm nhựa PVC đặc cần lưu ý kiểm tra chất lượng dựa trên quan sát và kiểm tra tỷ trọng, tránh mua phải các sản phẩm tấm nhựa pvc đặc của Trung Quốc chất lượng trà trộn.