Sử dụng tấm lấy sáng nào phù hợp cho phong lan

Với mỗi người yêu lan, mỗi lần đến mùa mưa là lại cảm thấy đau đầu để nghĩ cách làm sao cho lan vẫn ăn được nắng mà không bị thối ngọn, đặc biệt là dòng lan thân thòng. Mùa Xuân – Hè là mùa lan thân thòng trổ bông cũng đồng thời là thời điểm phát triển kie con, nếu không thể cho chúng một mái che hoàn hảo thì hoa không những không đẹp mà ngay cả cây con cũng không giữ được. Đối với kie non, đặc biệt dị ứng với nước mưa. Đối với người chơi lan, giải pháp hoàn hảo nhất là sử dụng tấm lợp lấy sáng để vừa có thể giúp cho lan ăn nắng gió, lại vừa giúp cho cây con không bị thối ngọn sau mỗi trận mưa.

Sử dụng tấm lấy sáng nào phù hợp cho phong lan

Vậy câu hỏi đặt ra là sử dụng tấm lấy sáng nào cho phù hợp?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tấm lấy sáng như tấm thông minh, tấm lấy sáng sợi thủy tinh, tấm nhựa sáng polycacbonate, tấm lấy sáng UPVC, giá thành cũng rất đa dạng từ loại rất rẻ chỉ 30.000đ/md cho đến loại 155.000đ/m2 .tùy từng dòng sản phẩm

Sau 1 tháng trời dòng dã đi hết từ vườn lan này sang đến các cửa hàng vật liệu lợp khác, mình đã tìm ra được một sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và túi tiền của mình, đó là tấm lợp lấy sáng UPVC Phát Lộc.Việc bỏ ra một lúc vài triệu đồng để làm được một cái mái che cho 1 vườn lan với gia đình mình lúc đó quả thực mình bị hâm.Nhưng chỉ có những người chơi lan mới hiểu rằng, nhìn thấy những giò lan mình chăm chút mỗi ngày chết dần chết mòn sau mỗi trận mưa mới hiểu giá trị thực của cái mái che đó đối với tình yêu lớn lao giành cho lan là như thế nào.

Sở dĩ mình sử dụng sản phẩm này vì những tính năng nổi trội như sau:

+ Truyền sáng cao: UPVC giúp lấy sáng cho 85% ánh sáng tự nhiên giúp cho lan vẫn đủ nắng để phát triển nhưng không lo mưa làm thối ngọn những mầm non

+ Siêu bền : với thành phần chứa hợp chất chống tia cực tím, sản phẩm có tính ưu việt, giảm tối đa sự phai màu, ngả vàng, làm tăng tuổi thọ của tấm lợp.Như mái nhà mình đã sử dụng từ năm 2014 đến nay vẫn đảo bảo độ sáng đẹp như ngày đầu.

+ Chống cháy lan : Nhựa UPVC không bắt cháy, chống cháy lan khi hỏa hoạn.

+ Thân thiện môi trường: tấm lấy sáng được làm từ những hạt nhựa nguyên sinh có thêm một vài hợp chất khác nhưng vẫn có tính an toàn cao, không gây độc hại cho người sử dụng.

+ Giá thành cũng rất hợp lí,phù hợp với mục đích sử dụng và túi tiền của mỗi người
Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn yêu lan lựa chọn được vật liệu phù hợp với túi tiền của mình cũng như đảm bảo cho vườn lan phát triển, loại bỏ đi lỗi lo mỗi khi mùa xuân – hè đến.