So sánh giữa tấm nhựa lấy sáng Composite và Polycarbonate

Trên thị trường ngoài tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate thì còn có dòng sản phẩm tấm lợp lấy sáng composite.

Tấm nhựa composite là gì? Đây là sản phẩm được làm từ nhựa Composite có kết hợp với sợi thủy tinh và một số phụ chất khác, chế tạo theo công nghệ diaphragm đàn hồi kết hợp với khuôn và áp lực để tạo thành Tấm nhựa composite phẳng hoặc sóng. Do đó, nó còn có tên gọi khách là tấm lợp nhựa sợi thủy tinh.

Tấm lợp mái composite hiện nay về cơ bản giống tấm mái lợp Polycarbonate về cả màu sắc và hình thức gợn sóng hoặc phẳng. Người dùng mua tấm nhựa Composite chủ yêu làm tấm sàn nhựa, hay sản xuất nhiều loại sản phẩm, như ống dẫn xăng dầu, ống thoát nước hay lốp ô tô… Đối với tấm nhựa lấy sáng thì có thể dùng lợp mái nhà kính, nhà xưởng, phơi gạch nhà máy, sân phơi.

Đánh giá tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate và Composite

Sản phẩm tấm lấy sáng nhựa Composite có độ bền cao khoảng 20 năm và có tính đàn hồi, chịu lực, tải, va đập tốt nên có thể chịu được tác động của thời tiết lâu dài, cách nhiệt, cách âm, nhẵn nên vệ sinh dễ dàng… như tấm lấy sáng polycarbonate.

Ưu điểm vượt trội của loại tấm lợp nhựa lấy sáng này là không bị ăn mòn bởi axit nên thường được sử dụng làm mái che, tấm trần nhựa composite, tường chắn cho nhà máy hay vùng ven biển… Thêm vào đó, nhựa nhôm composite do được làm từ nhựa tổng hợp nên độ dẻo tốt, dễ tạo hình làm mái vòm cong và thay thế cho kính hiệu quả hoặc nhựa poly rỗng ruột.

Màu sắc đa dạng như đen, xanh, trong suốt vân gỗ,… kiểu dáng phẳng hoặc sóng giúp có thể sử dụng ở nhiều loại công trình.

Tuy nhiên, tấm lợp nhựa Composite có những nhược điểm sau:

Nhựa lấy sáng Composite phẳng có khả năng lấy sáng tốt nhưng độ trong của ánh sáng là nhược điểm so với kính và đặc biệt là tấm nhựa Polycarbonate tới 80 -90 % và kém thẩm mỹ hơn.

Sản phẩm có chi phí sản xuất cao nên báo giá tấm lợp nhựa lấy sáng Composite thường cao hơn so với tấm lợp Polycarbonate nhựa.

Do đó, các sản phẩm tấm lợp composite thường không dùng nhiều trong ứng dụng lấy sáng sinh hoạt, mà chỉ sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp.

Việc lựa chọn tấm lợp composite loại nào tốt hay chọn tấm lợp Polycarbonate hay Composite sẽ phụ thuộc và nhu cầu, tài chính, địa hình… của người dùng để chọn sản phẩm sao cho có báo giá tốt và độ bền cao, sử dụng tiện nhất.