Nên lựa chọn pallet nào phù hợp cho máy gạch không nung?

Nhà máy sản xuất gạch không nung đang ngày càng phát triển và gia tăng nhanh chóng về số lượng. Pallet đỡ gạch không nung phổ biến gồm có: pallet tre gỗ, pallet sắt, pallet composite, pallet nhựa. Vậy đâu mới là pallet phù hợp nhất cho máy gạch không nung.

So sánh pallet tre gỗ, pallet sắt, pallet composite và pallet nhựa

Hiện trên thị trường có rất nhiều các loại tấm pallet hay còn gọi là ván, khay đỡ gạch không nung khi gạch được ép ra khỏi máy ép gạch. Chúng  ta sẽ tìm hiểu chi tiết các đặc tính của từng loại pallet:

+ Pallet tre, gỗ: không chịu được nước, thấm nước, chịu va đập kém, nhanh gãy hỏng, mục nát, trầy xước bề mặt, biến dạng. Tuổi thọ rất thấp, tốn chi phí sửa chữa, thay thế pallet thường xuyên. Gạch không nung sản xuất trên pallet tre rất tốn xi măng, chất lượng thấp hơn, giảm khả năng cạnh tranh. Ưu điểm giá thành rẻ, nên hầu như các nhà máy nhỏ lẻ, công nghệ thủ công vẫn phổ biến dùng loại pallet này.

Pallet tre kê gạch không nung
Pallet tre kê gạch không nung

+ Pallet sắt: Pallet sắt rất nặng, nặng gấp 3 lần pallet tre gỗ, gấp 2 lần pallet PVC. Sử dụng pallet sắt chi phí lao động tăng gấp đôi lần pallet khác. Hơn nữa pallet sắt có độ dày thấp khi chạy dễ bị kẹt máy, dắt pallet phải dừng máy để xử lý làm ảnh hưởng tiến độ sản xuất. Độ dày thấp nên dễ gây tai nạn cho người lao động, nguy hiểm cho người sử dụng. Nên hiện nay pallet này hầu như không được nhiều nhà máy gạch sử dụng tới pallet này nữa.

Pallet sắt kê gạch không nung

+ Pallet Composite: được làm từ hợp chất nền và cốt sợi – là sản phẩm của xử lý rác thải. Sản phẩm có tính dẻo dai, độ bền khối cao. Tuy nhiên, chất nền tạo bề mặt dễ bị phá vỡ làm dập bề mặt. Khi bề mặt bị dập tại 1 vài điểm nhỏ, vết dập này sẽ nhanh chóng lan rộng là trầy khắp bề mặt, cạnh của tấm pallet. Chất nền bề mặt mất đi, làm trơ cốt sợi ở trong, chúng thấm nước và bở ra. Khiến tấm mất đi tính liên kết thống nhất vốn có và nứt vỡ từng mảng. Vật liệu này không thể tái chế, sẽ trở thành phế thải độc hại cho môi trường và con người sống trong đó. Giá thành khá cao, pallet không được khuyến khích sử dụng phổ biến

Pallet composite đỡ gạch không nung

+ Pallet nhựa PVC: là loại pallet có rất nhiều các ưu điểm vượt trội hơn tất cả các loại pallet khác trên thị trường. Nên hiện nay pallet nhựa PVC là loại pallet đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Với các đặc tính ưu việt hoàn toàn không thấm nước, chịu va đập tốt, không bị ăn mòn trong môi trường axit, kiềm, không cong vênh, bề mặt phẳng tuyệt đối. Với các đặc tính nổi trội nên tuổi thọ sản phẩm rất cao, độ bền 7-10 năm. Sản phẩm thân thiện môi trường, không có độc tố, bảo vệ sức khỏe.

Chính vì đặc tính nổi trội như vậy nên pallet nhựa PVC được sản xuất bởi rất nhiều các thương hiệu của Trung Quốc. Khó phân biệt thương hiệu pallet chất lượng và pallet kém chất lượng. Chính vì vậy Công ty TNHH Vật Liệu Nhiệt Phát Lộc đã nghiên cứu công nghệ, lắp đặt dây chuyền sản xuất tấm pallet PVC Phát Lộc theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhiều năm qua, Sản phẩm đã và đang được hầu hết các nhà máy gạch không nung lớn nhỏ trên cả nước ưa chuộng sử dụng vì chất lượng tốt, chế độ hậu mãi , chăm sóc khách hàng ưu việt.

Pallet nhựa kê gạch không nung

Pallet nhựa PVC Phát Lộc có gì nổi bật?

  • Độ bền cơ học của pallet pvc là rất cao tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa.
  • Không cong vênh: được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ hiện đại ép đùn nên tấm pallet thành phẩm có độ đồng đều cao, không cong vênh trong quá trình sử dụng.
  • Pallet PVC không bị ăn mòn trong môi trường làm việc có Xi măng, axit, kiềm … và hoàn toàn không thấm nước.
  • Thân thiện môi trường : Sản phẩm không có độc tố, bảo vệ sức khỏe.

>> Chi tiết: Pallet PVC đỡ gạch không nung

Sử dụng pallet nhựa PVC Phát Lộc, các doanh nghiệp sản xuất gạch không nung tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu, giúp giảm giá thành, tăng khả năng cạnh tranh

Hãy lựa chọn pallet nhựa PVC Phát Lộc cho dây chuyền sản xuất gạch không để đạt hiệu quả sản xuất cao nhất, chi phí tiết kiệm nhất. Liện hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm.

Mrs Thanh – 0941.061.565